Sunday 6 November 2016

Trứng cút muối ăn ngon mê say

Nguyên Liệu


  • + 40 quả trứng cút
  • + 1,5l nước
  • + 400g muối
  • + 2 quả hoa hồi
  • + 1 quả thảo quả
  • + 2 miếng quế bằng 1 ngón tay
  • + 1 miếng gừng thái lát
  • + 20ml rượu trắng
  • + 20g đường

1. Rửa thật sạch lọ đựng trứng và trứng, sau đó để cho ráo nước.
Trứng ướt khi muối dễ bị hôi nên bạn có thể lau khô 
2. Đổ các nguyên liệu hồi, quế, thảo quả và gừng thì rửa sạch, thả vào 1 nồi nước, cho thêm muối vào.
- Đun sôi nồi trên thật kĩ, khi nước sôi rồi thì hạ lửa rồi tiếp tục đun thêm khoảng 3-5 phút nữa. Pha đường vào, khuấy cho tan. rồi để nguội. Sau khi nước nguội rồi thì cho 1 chút rượu chúng ta đã chuẩn bị vào, khuấy đều.

3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước hỗn hợp trên vào, bạn có thể lấy miếng nan tre hoặc cái gì đó cài lên miệng lọ để trứng luôn trong trạng thái ngập trong nước. 
Đậy kín lọ vào, sau khoảng 10 ngày bạn đã có thể ăn thử. Trứng  khi chín sẽ có phần lòng đỏ khá cứng, có màu đỏ ao và chắc nịch, mùi thơm. Lòng trắng trứng trong, không đục, không vàng và không hôi.
- Trứng muối này có hạn sử dụng từ 6-8 tuần tính từ ngày muối.
Mẹo hay
Bạn có thể cho nước sạch vào 1 túi nilon sạch rồi buộc miệng túi lại sau đó đặt túi này lên trên lọ để chèn trứng.
Trích Nauzi.com

No comments:

Post a Comment